เอ็มจี ออโต้แกลเลอรี่ | โชว์รูมรถ MG รุ่นใหม่ มาตรฐานระดับโลก (เอ็มจี สุขุมวิท 62)เปิดใจ “ยอดขายโตเกินคาด”
ความภูมิใจของ “เอ็มจี” สุขุมวิท 62


ประสบการณ์ในธุรกิจจัดจำหน่ายรถยนต์มากว่า 21 ปี ของบริษัท ออโต้ แกลเลอรี่ บริท จำกัด ได้มองเห็นศักยภาพการเติบโตของรถยนต์ "เอ็มจี" ว่า สามารถไปได้ไกลและตอบโจทย์ความต้องการของคนไทย โดยได้ศึกษาราย ละเอียดอย่างรอบด้าน ทั้งเรื่องนโยบาย และความเป็นไปได้ในการทำตลาด ซึ่งถือได้ว่า "เอ็มจี" สามารถตอบโจทย์ได้ครบทั้งหมด จึงตัดสินใจร่วมเป็นผู้ จำหน่าย "เอ็มจี สุขุมวิท 62"

คุณธรรมรัตน์ โพธิ์ใบกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ออโต้ แกลเลอรี่ บริท จำกัด ผู้จำหน่าย "เอ็มจี สุขมุวิท 62" กล่าวว่า เริ่มสนใจเป็นผู้จำหน่าย จากการเปิดตัว "เอ็มจี 3" เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น มีความแปลกใหม่ กำลัง เป็นที่ต้องการในท้องตลาด ที่สำคัญแม้จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก แต่เมื่อเทียบ กับคู่แข่งแล้ว มีความคุ้มค่ากว่าในทุกด้าน ทั้งเรื่องความกว้างของห้องโดยสาร ราคา เครื่องยนต์ขนาด 1,500 ลิตร และยังมีหลักคาซันรูฟ ทั้งหมดนี้มั่นใจจะ สามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างแน่นอน

"พอใจกับกระแสตอบรับที่ดีเกิดคาด แม้ว่า "เอ็มจี สุขุมวิท 62" จะเพิ่งเปิด ศูนย์จำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคม 2559 ประกอบกับตลาดรถยนต์ในภาพรวมยัง ไม่ฟื้นตัว แม้อยู่ในระยะเริ่มต้นที่ต้องสร้างความรู้จักกับลูกค้า แต่ผิดคาดหรือ จะเรียกว่าเกินคาดเลยก็ได้ เพราะตั้งแต่เปิดตัวมาก็มีลูกค้าจำนวนมากให้ความ สนใจ เข้ามาติดต่อสอบถามและทดลองขับ ทำให้ขณะนี้เอ็มจีมียอดจำหน่าย เฉลี่ยเดือนละ 30 คัน เป็นยอดที่เกินคาดอย่างมากกับแบรนด์ใหม่อย่างนี้และ ในช่วงตลาดยังไม่ดีมากนัก คาดว่าส่วนหนึ่งมาจากรูปลักษณ์ที่ทำให้หลายคน ชื่นชอบ และความคุ้มค่าในราคา ที่เอ็มจีทุกรุ่นต่างใส่ออปชั่นมาเต็ม"

คุณธรรมรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “อยากให้นักลงทุนที่กำลังตัดสินใจได้ลองเข้า ไปพูดคุยกับผู้บริหาร จะทำให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น เพราะเอ็มจีมีนโยบายต่อผู้ จำหน่ายที่ดีมาก ทั้งเรื่องผลตอบแทนและงบสนับสนุนการตลาดจึงเชื่อว่าเมื่อ ได้รู้จักเอ็มจีในทุกด้านมากขึ้นแล้ว จะมั่นใจอย่างผมว่าเอ็มจีสามารถทำกำไร ได้แน่นอนและยิ่งเมื่อคนไทยได้รู้จักมากขึ้น เอ็มจีจะเติบโตไปได้อีกไกลใน อนาคต”ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ, เอ็มจีโปรโมชั่น เอ็มจี เพิ่มเติม